MUA SẮM TRỰC TUYẾN: NÊN & KHÔNG NÊN

Ngày nay mua sắm trực tuyến đã không còn là một hình thức xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể ngồi ngay tại nhà hay văn phòng, lựa chọn sản phẩm ưng ý và được vân chuyển đến tận nơi. Đó không chỉ là một thú vui của các tín đồ mua sắm, mua sắm trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, thoát khỏi cảnh đông đúc ồn ào tại các trung tâm mua sắm. Nhưng làm thế nào để mua sắm an toàn mà hiệu quả, tránh được những chiêu thức lừa bịp , cạm bẫy trên mạng ? Dưới đây là một số lời khuyên nên và không nên khi bạn mua sắm trực tuyến.

Đặt mua hàng tại website lạ, không uy tín mà không có thông tin, địa chỉ liên lạc cụ thể.

Ưu tiên mua hàng tại những website uy tín được nhiều người giới thiệu. Nếu bạn chuẩn bị mua hàng tại một website mới, tham khảo thông tin bằng cách đọc bình luận của khách hàng trên website đó, sử dụng công cụ tìm kiếm Google hoặc Bing, tham gia những diễn đàn như lamchame.com, webtretho.com. Đảm bảo rằng các thông tin cá nhân và tài khoản của bạn được bảo mật.

Thấy thích là mua ngay tại website đầu tiên có sản phẩm.

So sánh giá sản phẩm giữa các website khác nhau.Tham khảo các điều khoản thanh toán, vận chuyển cũng như hoàn lại trong trường hợp hàng không đảm bảo chất lượng hay bị hỏng/vỡ trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, lưu ý một số sản phẩm bạn tìm được trên các website nước ngoài có thể cũng có bán tại Việt Nam. Nếu mua hàng từ nước ngoài, hãy nhớ kiểm tra giá niêm yết trên website đã bao gồm thuế nhập khẩu chưa. Nếu bạn mua hàng trong nước, hãy lưu ý hầu hết các sản phẩm đều vận chuyển không có bảo hiểm.

Thực hiện thanh toán, cung cấp thông tin thẻ ngân hàng mà không kiểm tra điều khoản bảo mật.

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ, kiểm tra điều khoản bảo mật của trang web. Tìm chữ "s" sau tên miền "https" tại đường link, hay biểu tượng bảo mật của các công ty cung cấp giải pháp thanh toán như Verified by Visa, sử dụng cổng thanh toán an toàn như baokim, nganluong.

Cả tin với những hình thức khuyến mãi lớn, siêu giảm giá như: nhận ipad miễn phí, mua 1 tặng 1…,..

Chỉ nhận những tin nhắn thông báo giảm giá từ những website bạn đã đăng ký, cảnh giác với những địa chỉ email lạ, đa phần chúng đều là chiêu thức lừa đảo nhằm ăn cắp thông tin cá nhân và tín dụng của bạn, hay là email chứa virus từ tin tặc.

Thực hiện mua sắm trực tuyến tại máy tính hay mạng wi-fi công cộng.

Máy tính và đường truyền internet nơi công cộng thường không đảm bảo, dễ bị hack để lấy cắp thông tin cá nhân. Đối với máy cá nhân tại nhà hay công sở, dùng phần mềm diệt virus đảm bảo, cập nhật những phiên bản mới nhất để tránh xa các tin tặc, bảo mật thông tin của bạn.
This article is intended to provide general information and should not be considered legal, tax or financial advice. It's always a good idea to consult a tax or financial advisor for specific information on how certain laws apply to your situation and about your individual financial situation.

<< Quay trở lại Ý kiến-sự gia: Bài viết
©2000-2021 Visa. Toàn bộ quyền được bảo hộ.