Kỹ năng tài chính cho tất cả mọi người

Lời khuyên về tài chính cho việc du lịch nước ngoài


Lời khuyên về tài chính cho việc du lịch nước ngoài Du lịch nước ngoài là một nhu cầu tốn kém và khó xoay xở với nhiều gia đình. Tuy nhiên, có nhiều cách để giảm bớt gánh nặng tài chính cho chuyến di để bạn có thể nhìn ngắm thế giới mà không bị thâm hụt ngân sách. Dưới đây là một vài gợi ý:

Lựa chọn tỷ giá ngoại tệ tốt nhất
Có ba cách cơ bản để đổi tiền: đổi tiền mặt tại ngân hàng trước chuyến đi; sử dụng dịch vụ đổi tiền tại sân bay ; và dùng thẻ tín dụng, theo đó, tiền của bạn sẽ được chuyển đổi tự động khi mua hàng. Vậy thì đâu là lựa chọn tốt nhất?

Theo một nghiên cứu về tỷ giá hối đoái thực hiện bởi Card Hub, du khách quốc tế có thể tiết kiệm tới 15% bằng việc sử dụng thẻ tín dụng. Cụ thể, các mạng lưới tín dụng lớn trên toàn cầu tự động cung cấp các tỷ giá ưu đãi nhất - mức hiện áp dụng thấp hơn 14,7 % so với mức của các tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ đổi tiền bên ngoài các sân bay và thấp hơn 7,9 % so với mức của các ngân hàng lớn.

Cân nhắc sử dụng tiền mặt và thẻ ghi nợ
Mặc dù phần lớn việc mua bán ở nước ngoài của bạn được thực hiện bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ vẫn cần một ít tiền mặt để đi taxi và mua sắm tại một vài cửa hàng không chấp nhận thẻ. Mở một thẻ ghi nợ tính phí giao dịch nước ngoài thấp và rút tiền từ ATM trong chuyến đi là cách an toàn và tiện lợi nhất để có tiền mặt vì tỷ giá hối đoái thấp áp dụng cho thẻ tín dụng cũng áp dụng cho các giao dịch thẻ ghi nợ. Nếu bạn không muốn phải bận tâm tìm máy ATM khi ra nước ngoài, hãy đổi một ít tiền mặt trước chuyến đi. Khi làm vậy, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây:

  • Tỷ giá tại các đơn vị cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ có thể rất khác nhau. Nên so sánh tỷ giá trước khi đổi để đảm bảo bạn có tỷ giá tốt nhất. Nếu đi theo nhóm, các bạn có thể chung tiền để đổi một lần, với số tiền lớn hơn, có khả năng các bạn có thể thương lượng được tỷ giá tốt hơn.
  • Đổi tiền ở mức vừa phải. Đổi đủ tiền mặt để thoải mái trang trải chi phí ban đầu của bạn, không nên quá nhiều vì có thể sẽ không an toàn khi bạn mang nhiều tiền mặt theo người.

Lời khuyên cuối cùng
Dù bạn sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài, điều quan trọng là:

Tránh đổi tiền với tỷ giá bất lợi. Người bán hàng có thể đề nghị đổi giá mua hàng từ đồng tiền nội tệ sang đồng tiền khác, ví dụ, đôla Mỹ. Trong hầu hết các trường hợp, việc này có thể nhằm mục đích giúp những khách hàng không quen với tỷ giá của nước sở tại, tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bán hàng đưa ra tỷ giá có lợi cho họ để tăng lợi nhuận. May mắn thay, tránh việc này rất đơn giản, bạn chỉ việc từ chối đề nghị của người bán hàng và hãy chắc chắn là biên lai mà bạn nhận được đề tiền địa phương. Nếu bạn muốn đối chiếu giá tiền sang loại tiền của nước bạn, bạn có thể sử dụng máy tính trên điện thoại. Trong trường hợp bạn không nhớ tỷ giá và có thể kết nối internet, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng hoặc website trên mạng giúp bạn quy đổi tiền với tỷ giá được cập nhật thường xuyên.

Du lịch nước ngoài là tốn kém, nhưng không phải lúc nào cũng vượt quá khả năng của bạn. Miễn là bạn chắc chắn mang theo một thẻ tín dụng tính phí giao dịch tại nước ngoài thấp, sử dụng tỷ giá tốt nhất có thể khi đổi tiền mặt, và tránh được những mẹo buôn bán tinh vi, bạn sẽ không phải đối mặt với những ngạc nhiên không mong muốn khi nhìn vào tài khoản ngân hàng sau chuyến đi.